Lượng tiêu thụ thép tăng trưởng

13/01/2016 08:17 AM  -   565
Sản lượng tiêu thụ thép 2 tháng đầu năm 2015 tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo đánh giá của các chuyên gia ngành thép, sức tiêu thụ của ngành luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với việc đẩy mạnh tiêu thụ trong thời gian tới, khi Việt Nam bước vào hội nhập sâu rộng vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành công nghiệp thép.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, 2 tháng đầu năm, lượng thép tiêu thụ của các doanh nghiệp (DN) thành viên đạt 645.204 tấn, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2014. ính riêng tháng 1/2015, tổng các sản phẩm và bán thành phẩm thép nhập khẩu vào Việt Nam đạt 1.294.698 tấn, tăng 74% về sản lượng và 58,6% về giá trị nhập khẩu. Vì vậy, 2 tháng đầu năm, ngành thép vẫn giữ vững vị thế tăng trưởng 7,4%.

Theo ông Nguyễn Văn Sưa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam - mặc dù ngành thép gặp nhiều khó khăn nhưng cơ bản vẫn giữ được mức tiêu thụ ổn định nhờ Chính phủ ban hành một loạt các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, nhất là sự hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản, đã “hâm nóng” thị trường vật liệu xây dựng. Đây là cơ hội giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thép, khi mà các DN sản xuất thép trong nước đang phải cạnh tranh với thép nhập khẩu ngày một tăng cao.

Bên cạnh đó, việc nâng cao hội nhập sâu rộng, các DN thép có nhiều hỗ trợ từ chính sách của hỗ trợ phát triển kinh tế của nhà nước đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thép. Ngoài ra, để giải bài toán cho ngành thép, các DN cần đầu tư công nghệ hiện đại để tiêu hao ít năng lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm và chú trọng mở rộng thị trường. Việc đẩy mạnh học tập, nghiên cứu thị trường và ứng phó với các vụ kiện chống bán phá giá diễn ra ngày một nhiều cũng là một trong những yếu tố cần thiết trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Copyright © 2010 TANTRIEUPHAT. All rights reserved.-
CẦN MỞ RỘNG CHI NHÁNH, ĐẠI LÝ
Support Online 0913.390.262